Các cách nướng mực một nắng ngon nhất.

Ngoài sứ mệnh cung cấp sản phẩm thực sự chất lượng Dasavina đồng thời cũng tiết lộ những bí quyết làm ra những món ăn hấp dẫn nhất chúng tôi có được. Bạn có thể thoả sức nấu nướng những món ngon mà không hề tốn kém như đi ăn nhà hàng. Hôm nay hãy cùng vào bếp với Dasavina để khám phá món nướng từ mực một nắng nhé.

Các món mực 1 nắng hay được làm nhất có thể kể đến mực một nắng nướng muối ớt, mực một nắng nướng sa tế, hoặc đơn giản là món mực một nắng nướng than không cần tẩm ướp gia vị.

  1. mực một nắng nướng muối ớt

Chỉ cần nghe tên mực 1 nắng nướng muối ớt cũng đã hình dung ra nguyên liệu cần có của món này. Để thực hiện bạn cần:

  • Mực một nắng ngon: nửa ký
  • Muối hạt
  • ớt tươi( hoặc ớt bột)
  • Dưa leo, cà chua tỉa hoa ăn kèm.
Mực một nắng nướng muối ớt
Mực một nắng nướng muối ớt

Tham khảo:

Mực một nắng đem rửa qua, để ráo nước. Muối hạt+ ớt tươi băm nhuyễn trộn đều sau đó phết đều lên con mực đã ráo nước. Đem mực ướp với gia vị trong thời gian khoảng 15 phút cho ngấm đều. Sau đó lấy mực rải trên vỉ nướng, nướng trên than hoa là ngon nhất. Bạn nướng tới khi con mực vàng đều. Lưu ý nướng chín vừa nhé, nướng kỹ vừa dai lại mất độ ngọt.

2. Mực một nắng nướng sa tế.

Có vẻ mực rất hợp với các gia vị cay đây. Tại sao ư, vị cay nồng của ớt là khắc tinh vị tanh của mực. Để thực hiện món mực một nắng nướng sa tế bạn cần có:

Bắt tay vào làm thôi. Rửa sạch mực một nắng, để ráo nước. Lấy một lượng sa tế khoảng 25g cho nửa ký mực 1 nắng, chút xíu bột canh ngon, ớt tươi bằm nhuyễn ( lưu ý lượng gia vị có thể tăng giảm tuỳ theo khẩu vị của bạn). Ướp mực với gia vị khoảng 10 phút cho ngấm. Trải mực đã ngấm gia vị ra vỉ, nướng dưới than củi hoặc than hoa, dùng lò vi sóng cũng được nhưng không ngon bằng. Đợi cho mực một nắng chín vàng, không nướng quá kỹ mực sẽ dai và không ngọt bằng. Bày mực ra đĩa, cắt miếng vừa ăn bày cùng dưa leo và rau sống.

Mực một nắng nướng sa tế
Mực một nắng nướng sa tế

Có thể bạn quan tâm:

3. Mực một nắng nướng than

Đơn giản nhất có thể kể đến món mực một nắng nướng than hồng, đơn giản nguyên liệu chỉ là mực một nắng ngon thôi, rửa sạch để ráo nước rồi đem kẹp vỉ nướng trên than hồng cho chín cắt ra chấm tương ớt cũng đã lắm rồi.

Kết luận là món nào cũng ngon phải không bạn lại dễ làm nữa. Nhưng quyết định nhất tới món ăn vẫn là chất lượng của con mực một nắng. Tình trạng hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng trên thị trường gây ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý khách hàng. Chính vì vậy thực phẩm Dasavina đã quyết định lựa chọn cung ứng sản phẩm mực một nắng an toàn tới các khách hàng, các sản phẩm của chúng tôi được chứng nhận bới nhiều tổ chức có uy tín, giành được nhiều giải thưởng khi đem tới dự các cuộc thi trưng bày giới thiệu sản phẩm trong cả nước. Bạn quan tâm tới các sản phẩm của Dasavina có thể tham khảo tại đây.

5/5 - (2 bình chọn)

Share this post