Cách bảo quản mực một nắng tươi ngon

Với lịch trình công việc dày đặc, không có thời gian đi chợ , siêu thị thường xuyên của các chị em thì những bí quyết giữ đồ ăn tươi ngon lâu ngày là vô cùng bổ ích. Đặc biệt với những thực phẩm ngon, đặc sản thì cách bảo quản chúng của nó là cực kỳ cần thiết. Với mực một nắng Hạ Long – đặc sản nổi tiếng thường khi chúng ta mua sẽ mua theo cân với số lượng khá nhiều nên việc bảo quản trở nên quan trọng và bạn có thể tham khảo cách bảo quản sau:

Bảo quản mực một nắng đơn giản không làm mất đi độ tươi, ngon của mực

Mực một nắng là loại mực được sơ chế đặc biệt hơn so với các loại mực chúng ta được biết đến như: mực tươi, mực khô, chả mưc…mực một nắng là mực sau khi được người dân bắt về đem rửa sạch bằng nước biển và được phơi dưới nắng to duy nhất ” một nắng”. Sau đấy được đóng gói và để tủ lạnh.

Mực một nắng được đóng gói
                                                        Mực một nắng được đóng gói

Bởi do đặc tính là đặc sản tươi ngon, bổ dưỡng nên mực một nắng là thực phẩm của người nội trợ chọn để làm giàu thực đơn của gia đình mình qua các cách chế biến mực mực một nắng ngon. 

Bạn đang lo lắng không biết bảo quản thế nào để mực mình mua về luôn tươi ngon, nên bạn chọn giải pháp nấu liên tiếp, ngày nào cũng chế biến và nấu thành các món khác nhau. Nhưng tuy vậy nếu ăn như vậy rất nhanh chóng bạn sẽ ngán và làm bạn chán khi nhắc tới mực một nắng.
Chính vì thế chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách bảo quản đơn giản mà mực luôn tươi ngon như mới mua về  nên bạn không phải lo lắng và băn khoăn nữa nhé:

  • Khi chế biến không hết bạn cần đóng gói cẩn thận bằng túi bóng sạch hoặc cho vào khay có nắp kín rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh ở nhiệt độ 18 độ C. Với cách đơn giản này bạn sẽ bảo quản được 6 tháng.

Tìm hiểu thêm: Mua mực một nắng an toàn thực phẩm ở đâu

 

5/5 - (1 bình chọn)

Share this post