Cuối tuần bạn đã có món gì vừa lạ lại ngon chiêu đãi cả nhà chưa nhỉ. Hôm nay mucmotnang.org xin gợi ý cho các mẹ một món ngon chế biến từ mực một nắng đảm bảo thơm ngon lại dễ làm vô cùng nhé. Món này không những các bé thích mà bố cũng có thể lai rai nhậu được mà không cần ra quán. Chỉ nghĩ thôi cũng đã thấy được không khí gia đình ấm cúng cuối tuần rồi. Bắt tay vào làm thôi các bạn.

mực một nắng nướng muối ớt thơm ngon dễ làm
mực một nắng nướng muối ớt thơm ngon dễ làm

Đầu tiên là chọn nguyên liệu này. Nguyên liệu chính của món này tất nhiên là không thể thiếu mực một nắng được. Chất lượng mực là ảnh hưởng trực tiếp tới hương vị món ăn. Mực một nắng ngon là loại mực được chế biến từ loại mực tươi được xử lý và đóng gói vệ sinh, bảo quản đúng cách. Ngon nhất là dòng mực lá với thịt dày hơn và ngọt so với các loại mực khác như mực ống và mực trứng… Về nguyên liệu chính này bạn có thể yên tâm lựa chọn loại mực một nắng thương hiệu Dasavina, đã được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn nhiều năm trên thị trường. Chỉ cần hai con mực một nắng bạn đã có thể có một món ngon cho gia đình rồi

Ngoài nguyên liệu chính là mực bạn còn cần có

  • Muối hạt
  • Ớt bột ( có thể thay thế bằng ớt tươi bằm vụn)
  • Một chút xíu tiêu
  • ½ thì cafe đường

Bạn chuẩn bị đủ chưa. Mình cùng làm nào:

Bước 1: Lấy mực một nắng Ra rửa qua rồi đợi ráo nước. Trộn muối, hạt tiêu xay, đường cùng với lượng ớt bột ( ớt tươi bằm nhỏ) tuỳ thích. Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ có thể làm riêng phần ít ớt cho các bé.

Bước 2: Bạn đeo găng tay phết hỗn hợp vừa trộn đều lên mình con mực một nắng vừa ráo nước, ướp và đợi mực ngấm gia vị trong khoảng 15 phút

Bước 3: Sau khi mực ngấm gia vị, rải mực nằm trên vỉ nướng rồi mang đi nướng cho vàng đều hai mặt là đạt yêu cầu.

Để mực nướng thơm ngon hơn bạn nên chọn nướng bằng than củi là ngon nhất, có thể sử dụng cồn cho thuận tiện nhưng tất nhiên là không ngon bằng rồi. Chú ý là bạn không nên nướng bằng bếp ga nhé vừa nguy hiểm lại không ngon đâu. Chúc bạn thành công với mực một nắng nướng muối ớt nhé.