Mực một nắng chế biến món gì ngon?

Mực một nắng là món ăn được ưa chuộng phổ biến và được chế biến thành nhiều món ăn ngon hấp dẫn với những cách biến tấu khác nhau. Nhưng nhiều người không biết mực một nắng chế biến món gì ngon, phù hợp nhất. Vậy hãy tham khảo các món ăn từ một nắng ngon được yêu thích nhất dưới đây nhé.

Món ngon chế biến từ mực một nắng

Mực một nắng nướng

Nhắc đến mực một nắng không thể bỏ qua món mực một nắng nướng. Đây là món ăn có các chế biến đơn giản nhất và ngon nhất với những món mực một nắng nướng như mực một nắng nướng than, mực một nắng nướng muối ớt, mực một nắng nướng sa tế.

Mực một nắng nướng Sa tế - món ngon khó quên
Mực một nắng nướng Sa tế – món ngon khó quên

Mực một nắng chiên nước mắm

Mực một nắng đem ướp với nước mắm, chiên vàng vừa tới tạo nên món mực một nắng chiên nướng mắm với mùi thơm phức, hương vị đậm đà của nước mắm với vị ngọt của mực một nắng tạo nên món ăn chế biến từ một nắng hấp dẫn, lôi cuốn.

Mực một nắng hấp hành, hấp gừng

Có thể hấp cách thủy mực một nắng với lá hành hoặc lát gừng, ăn kèm với tương ớt.

Mực một nắng xào

Mực một nắng thái thành miếng nhỏ rồi đem ướp gia vị sau đó đem xào với các rau củ quả yêu thích hoặc xào thập cẩm tạo nên món ăn ngon ngọt tự nhiên.

Mực một nắng xào
Mực một nắng xào

Mực một nắng chiên giòn

Thật đơn giản, mực một nắng đem tẩm bột chiên xù hoặc chiên giòn rồi đem chiên vàng khi ăn chấm với tương ớt hoặc sốt chua ngọt. Xem thêm một số lưu ý khi làm mực một nắng chiên giòn.

Mực một nắng với đa dạng trong các biến tấu mang đến hương vị ngon riêng và hấp dẫn lôi cuốn mọi thực khách. Bạn hãy tham khảo những món ăn ngon chế biến từ mực một nắng trên để đổi vị cho bữa cơm hàng ngày của gia đình mình nhé.

Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết post

Share this post