Những câu chuyện về vấn đề xung quanh “giá” của mực một nắng

CÂU CHUYỆN VỀ “GIÁ MỰC MỘT NẮNG”

Hiện nay, giá mực một nắng tại các cửa hàng trên mạng chênh lệch nhau khá nhiều, có cửa hàng đưa ra giá chỉ bằng  một nửa cửa hàng khác. Vấn đề này mình gặp rất nhiều, khi hỏi giá mực một nắng, mọi người thường hay so sánh những nơi khác, và thông thường chọn mua mực tại những cửa hàng khác chỉ vì: “giá rẻ hơn”.

Là người bán mực một nắng khá lâu, bản thân mình luôn suy nghĩ về điều này, và luôn tự an ủi: mực của mình là mực đi câu, xẻ và phơi ngay tại biển, do chính gia đình làm và mình hoàn toàn yên tâm về chất lượng, cũng như đảm bảo an toàn vệ sinh trong khâu chế biến. Vì vậy, đến nay mình chỉ bán mực một nắng cho những người quen, đã biết đến chất lượng của mình.

mực một nắng ngon
mực một nắng ngon

Câu chuyện của tôi:

Nhắc đến sự chênh lệch giá, lại nhớ có lần mình search google tìm giá mực một nắng trên mạng để chứng thực lời nói của khách hàng. Đúng là như vậy, thật bất ngờ khi 1Kg mực ống một nắng giá chỉ 350.000đ, với kích thước con mực dài 30cm tức là khoảng 1 gang tay rưỡi.
Nhưng khi đọc kỹ hơn thì mới thấy. Ồ, thì ra là vậy, 1Kg mực chỉ có 2 con mà thôi trong khi mực một nắng mình bán với kích thước 30cm thì phải có 5 con. Tức là số lượng nhiều hơn đến 3 lần. So ra giá thì mình rẻ hơn thấy rõ, lúc này mới thấy vui thầm trong lòng và thật sự thấy nhẹ người.
0,5Kg mực một nắng loại đặc biệt
1Kg mực một nắng loại đặc biệt có 5 con
Tại sao lại có sự chênh lệch như vậy?
Bí quyết nằm ở cách làm mực một nắng, ngay khâu phơi mực, nếu đem phơi mực dưới nắng mặt trời, nước trong con mực sẽ bốc hơi, tập trung chất dinh dưỡng vào phần thịt con mực.
Vì vậy, con mực chỉ phơi 1 tiếng đồng hồ, và con mực phơi đủ 1 nắng to thì khối lượng của con mực trong 2 trường hợp này chênh lệch khá lớn.
Hơn nữa, một con mực một nắng ngon, phải được làm từ con mực tươi còn mi nơ, khi vừa mới xẻ thịt xong phải rửa ngay bằng nước biển, phơi 1 nắng to hoặc 1 nắng rưỡi nếu nắng yếu đến khi con mực vừa héo, có độ dẻo, mềm, không dính tay nhưng cũng không được khô quá.
Cận cảnh mực một nắng có độ dẻo.
Mực một nắng vừa héo, có độ dẻo, mềm nhưng không được khô quá.

Cuối cùng

Để không bị lầm khi mua mực một nắng, khi mua, ít nhất bạn phải làm sáng tỏ 3 vấn đề:
1Kg mực một nắng giá bao nhiêu?
Mực một nắng làm từ mực gì?
1Kg có bao nhiêu con và kích thước thân mực là bao nhiêu?
Ngoài ra, chất lượng mực còn phụ thuộc vào cách bảo quản mực một nắng và những yếu tố quan trọng khác như tôi đã trình bày ở bài viết “bí quyết chọn mực một nắng ngon”.
Chúc bạn một ngày vui vẻ và có thêm một kinh nghiệm nữa trong việc lựa chọn mực một nắng.

Hãy tìm hiểu kỹ trước khi mua và bạn có thể truy cập vào đường link bên đây để có thêm thông tin:https://mucmotnang.org/san-pham/muc-mot-nang-gia-bao-nhieu/

 

5/5 - (1 bình chọn)

Share this post