Bí quyết bảo quản mực một nắng chuẩn nhất

Để có cách bảo quản mực một nắng đạt chất lượng cũng như thời hạn sử dụng lâu, bạn không chỉ cần trọng trong khâu lựa chọn mực mà còn cả ở khâu bảo quản. Bởi đây chính là 2 yếu tố quyết định đến sự thành công của việc bảo quản mực một nắng lâu hơn.

Tại bài viết dưới đây, mucmotnang.org sẽ có những chia sẻ về các phương pháp bảo quản mực một nắng đảm bảo chất lượng, hoàn hảo nhất. Đừng bỏ lỡ nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Cách chọn mực một nắng để bảo quản mực một nắng tốt nhất

Khâu chọn mực để bảo quản được đánh giá quyết định quan trọng sự thành công của việc bảo quản mực một nắng. Bởi chất lượng của mực phải đảm bảo thì quá trình đóng gói, cất trữ mới diễn ra thuận lợi. Vì vậy để có chất lượng mực hoàn hảo nhất, khi chọn mực bạn cần quan tâm đến một số vấn đề như sau:

 • Có nhiều loại mực một nắng tuy nhiên nên chọn loại mực ống có mình dày, thớ thịt chắc, con mực to.
 • Lựa chọn những con mực được hút chân không trước khi được cấp đông
 • Khi mua mực về không để mực tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoặc môi trường vi khuẩn dễ xâm lấn.
 • Chọn mua mực ở các địa chỉ uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Mực một nắng Bá Kiến là gợi ý lý tưởng dành cho bạn.

?Đặt mua Mực một nắng chất lượng nhất TẠI ĐÂY!

Mực một nắng Bá Kiến chất lượng vượt trội
Mực một nắng Bá Kiến chất lượng vượt trội, bảo quản dễ dàng, sử dụng trong thời gian dài

Tham khảo:

Cách bảo quản mực một nắng đúng cách

Bảo quản mực một nắng khi đi xa

Đối với những du khách đi du lịch tại các vùng biển thì đều có nhu cầu mua hải sản về làm quà biếu, tặng. Vì vậy việc bảo quản mực trên hành trình di chuyển xa là vấn đề quan tâm, băn khoăn của hầu hết các du khách. Do đó, bạn cần tuân thủ các quy tắc bảo quản mực một nắng như sau:

 • Khi lấy mực ra khỏi tủ đá thì nên dùng khăn lông lau sạch lớp nước bám ở bàn ngoài của vỏ túi. Chú ý nên dùng khăn lông sạch và mềm để khi lau nước sẽ không còn đọng lại ở túi.
 • Sử dụng nhiều lớp giấy bao bọc bên ngoài túi mực để không khí lạnh không bị thoát ra ngoài giúp việc vận chuyển vẫn đảm bảo độ tươi ngon của mực.
 • Tiếp đó dùng 1 – 2 lớp túi nilon để bọc mực một cách cẩn thận nhằm hạn chế nước chảy và mùi của mực ảnh hưởng đến các vật dụng khác xung quanh.
 • Dùng dây chắc chắn nhằm cố định mực 1 nắng để trong khâu vận chuyển mực không bị bung ra và không ảnh hưởng khi bị va chạm mạnh.

Bảo quản mực một nắng thông thường

Nếu gia đình bạn chưa có nhu cầu sử dụng đến số lượng mực một nắng đồng thời không cần vận chuyển xa thì khâu bảo quản mực một nắng hết sức đơn giản. Bạn chỉ cần tuân thủ các bước bảo quản mực một nắng như sau:

Đối với hộ gia đình:

 • Cần cho mực 1 nắng vào nhiều lớp túi nilon để vi khuẩn không thể xâm lấn vào trong con mực, mùi mực không ảnh hưởng đến tủ.
 • Mặt khác các hộ gia đình không để gần mực cùng với các thực phẩm tươi sống sẽ gây ám mùi, ảnh hưởng đến chất lượng các thực phẩm khác.

Đối với các hộ sản xuất lớn:

 • Cần cho mực vào túi đã hút chân không nhằm đảm bảo mực an toàn và thời gian sử dụng được lâu hơn
 • Khi mực 1 nắng đã được cho vào túi thì cho mực vào ngăn đá tủ lạnh nhằm bảo quản chúng tốt hơn.
 • Cần để mực cố định một chỗ và không nên di chuyển mực sang nhiều vị trí khác nhau vì có thể mực sẽ bị hỏng do các môi trường không tương thích tác động.
Bảo quản mực một nắng bằng phương pháp hút chân không
Bảo quản mực một nắng bằng phương pháp hút chân không

Hy vọng rằng với những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ về cách bảo quản mực một nắng bạn sẽ có những thông tin cần thiết nhất. Chúc bạn sẽ bảo quản thành công mực một nắng để đem đến những món ăn chất lượng, đảm bảo cho cả gia đình.

5/5 - (2 bình chọn)

Share this post