Mực một nắng là một dạng mực khô, được chế biến từ mực tươi phơi một ngày nắng và là thực phẩm được ưa chuộng bởi vị ngon đặc biệt của hương vị biển cả.

Mực một nắng
Mực một nắng

Mực một nắng

Các món ăn chế biến từ mực một nắng có thể kể đến như mực một nắng nướng, mực một nắng chiên giòn, mực một nắng chiên nước mắm, mực một nắng xào thập cẩm,…Và hôm nay chúng tôi sẽ mách các bạn bí quyết bảo quản mực một nắng chuẩn nhất để có thể bảo quản mực trong thời gian lâu mà vẫn giữ nguyên chất lượng.

Bảo quản mực một nắng chuẩn nhất

Để bảo quản mực một nắng được lâu, cách đơn giản nhất là cho vào túi nylon kín rồi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Nhưng để có thể bảo quản mực một nắng lâu nhất, ít nhất là 6 tháng và đảm bảo giữ nguyên vẹn chất lượng, độ ngon và mùi vị đặc trưng của mực thì nên đóng vào túi chân không rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh bảo quản.

Mực một nắng được bảo quản trong túi hút chân không và cho vào ngăn đá tủ lạnh
Mực một nắng được bảo quản trong túi hút chân không và cho vào ngăn đá tủ lạnh

Đây là hình thức bảo quản được sử dụng phổ biến và áp dụng bởi các cơ sở cung cấp mực một nắng uy tín trên thị trường để có thể giữ được thực phẩm chất lượng cao nhất trong thời gian lâu nhất. Vì vậy nếu khi mua mực một nắng về, nếu chưa sử dụng đến hoặc sử dụng không hết thì bạn có thể áp dụng cách bảo quản này để giữ mực được lâu và chất lượng nhất.