Bí quyết cách nướng mực một nắng ngon thơm hấp dẫn

Nhắc đến mực một nắng không thể nào quên được hương vị của món mực một nắng nướng với mùi thơm lan tỏa và vị ngọt tự nhiên mà ai cũng mê. Tuy mực một nắng nướng là món ăn đơn giản dễ làm nhưng nếu không khéo léo sẽ làm mực bị cháy và có mùi vị không ngon bởi vậy hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn bí quyết cách nướng mực một nắng ngon thơm hấp dẫn nhất để các bạn có thể cùng thưởng thức với bạn bè, người thân gia đình.

Để có mực một nắng ngon nhất khi nướng thì nên nướng trên bếp than hồng, bếp cồn, ngoài ra có thể nướng trên bếp gas, bếp từ nhưng không được nướng mực trong lò vi sóng.

Mực một nắng nướng thơm ngon
Mực một nắng nướng thơm ngon

Nguyên tắc cơ bản khi nướng mực một nắng:

– Nướng mực bằng hơi nóng của lửa nên tuyệt đối không được để mực sát ngọn lửa.

– Để hơi nóng trải đều khắp con mực để mực chín đều.

– Trong quá trình nướng cần thường xuyên trở mặt mực liên tục để mực không bị cháy.

Một số cách nướng mực một nắng:

Mực một nắng nướng than: Cho mực vào vỉ nướng rồi để lên bếp than hồng vừa phải và trở mặt mực liên tục khi nướng để không bị cháy.

– Mực một nắng nướng bếp cồn: Dùng bông gòn thầm cồn rồi cho vào chén, bật lửa rồi tiến hành nướng mực bình thường trên bếp than.

– Nướng mực bằng bếp ga: Cho con mực lên bếp gas như cách nướng trên bếp than, nhưng để con mực cao hơn ngọn lửa, tránh tiếp xúc trực

tiếp với ngọn lửa, rất dễ bị cháy, gây đắng khi nhai.

Mực một nắng nướng khi ăn có mùi vị thơm hấp dẫn, càng nhai càng thấy ngọt và với những bí quyết trên mong rằng sẽ các bạn sẽ có món mực một nắng ngon nhất và hấp dẫn.

Bên cạnh đó, món mực một nắng xào sả ớt với hương vị giòn ngon và thơm nồng cũng sẽ là món ngon mà bạn có thể chế biến từ mực một nắng để thay đổi khẩu vị bữa ăn cho cả nhà.

5/5 - (1 bình chọn)

Share this post