Cách chọn mực một nắng ngon chất lượng

Mực một nắng nổi tiếng và được ưa chuộng phổ biến khắp cả nước ta, là loại mực khô được chế biến từ mực tươi vừa mới đánh bắt về sau đó làm sạch và đem phơi nắng 1 ngày rồi đóng gói và bảo quản. Từ mực một nắng, người ta đã biến tấu và tạo ra nhiều món ăn ngon hấp dẫn như mực một nắng nướng, mực một nắng xào thập cẩm, mực một nắng chiên giòn, mực một nắng chiên nước mắm, mực một nắng rim me,…và để có món mực một nắng ngon thơm nhất thì cần phải đảm bảo lựa chọn được loại mực một nắng chất lượng ngon nhất. Vì vậy hôm nay mucmotnang.org sẽ mách các bạn cách lựa chọn mực một nắng ngon chất lượng nhất.

Cách chọn mực một nắng ngon chất lượng nhất

Mực một nắng ngon chất lượng phải đảm bảo điều kiện sau:

– Mực một nắng ngon chất lượng phải làm từ mực lá hoặc mực ống

– Mực một nắng phải làm từ những con mực tươi nguyên nhất, vừa mới đánh bắt về.

– Mực tươi sau khi phơi một nắng thành mực một nắng vì vậy khi lựa chọn mực cần kiểm tra và đảm bảo mực khô, sờ không bị dính tay.

– Mực một nắng bảo quản tốt nhất trong túi chân không và bảo quản trong khoảng thời gian 6- 12 tháng trong ngăn đá tủ lạnh vì vậy khi lựa chọn mua mực một nắng cần kiểm tra xem cách bảo quản có đúng hay không, có đóng gói cẩn thận không.

– Khi mua mực một nắng, cần xem mực có đảm bảo khô ráo hay ẩm ướt, và đặc biệt là đảm bảo đầu mực và thân mực phải liền với nhau, không bị tách rời.

– Mực một nắng ngon nhất khi mình dày, thẳng và màu mực có màu hồng tự nhiên.

– Mực một  nắng ngon chất lượng nhất phải làm từ loại mực ngon nhất vì vậy nổi tiếng về mực một nắng chất lượng và ngon nhất hiện nay phải có xuất xứ từ Cửa Lò, Cô Tô, Phan Rang,…

Trên đây là bí quyết chọn mực một nắng ngon và chất lượng nhất để bạn có thể lựa chọn được loại mực một nắng ngon, tốt nhất với giá cả hợp lý nhất. Để biết thêm thông tin về mực một nắng hãy liên hệ với Chúng tôi tại mucmotnang.org.