Phân biệt mực một nắng chất lượng – Cảnh báo mực một nắng kém chất lượng!

Hiện nay trên thị trường, sản phẩm mực một nắng có rất nhiều cửa hàng, đơn vị kinh doanh khác nhau, cùng với đó là sự chênh lệch về giá khá nhiều nên ảnh hưởng đến việc cân nhắc lựa chọn và mua hàng. Theo một phản ánh của 1 khách hàng của DASAVINA khi đến tham khảo mực một nắng tại cửa hàng cho biết. Chị vừa mua hàng online từ một cửa hàng thực phẩm sạch sản phẩm là mực một nắng Nha Trang, nhưng mở ra kiểm tra thì thực sự bất ngờ về cách kinh doanh và đóng gói sản phẩm của bên cung cấp sản phẩm này.

Theo đó, chị nhận đặt mua 1kg mực một nắng được tư vấn là gói 3 con/kg. Tuy nhiên khi mở ra để kiểm tra và cân lên thì hết sức bất ngờ, dưới đây là hình ảnh của sản phẩm mà khách hàng mua được:

 

Đây là hình ảnh túi mực phía ngoài ghi rõ 3 con/kg, túi trọng lượng 1kg. Tuy nhiên trên nhãn mác lại không ghi bất kỳ thông tin của đơn vị chế biến sản xuất.

Điều đặc biệt ở đây là khi bóc 3 con mực một nắng cân lên chỉ được hơn 0.5 lượng, chưa tính lượng đá lạnh còn sót lại trên thân mực.

 

Khi chúng tôi thử đổ hết lượng lượng đá ướp trong túi thì trong lượng gần được 1kg. Và dưới đây là những hình ảnh thực sự về mực 3 con 1kg.

Mực thân mình rất mỏng, thân mực nhũn, màu thân đục, cảm giác mực không được tươi.

Nếu tính chuẩn xác thì 3 con mực này được 0.5kg, chỉ được 1/2 so với nhãn mác đóng gói. Với giá khách hàng mua là 320k với 3 con mực một kg này thì tính thực chất giá của 1kg mực mà khách hàng phải bỏ ra là 640k.

Chúng tôi có đặt câu hỏi cho cửa hàng bán sản phẩm thì nhận được câu trả lời, sản phẩm mực một nắng do công ty chế biến và cung cấp, phải sử dụng đá lạnh để bảo quản, còn cửa hàng không rõ vế vấn đề trọng lượng của mực.

Mực ghi rõ nguồn gốc thông tin
Mực ghi rõ nguồn gốc thông tin

Tuy nhiên khi chưa có thông tin của đơn vị chế biến trên bao bì, khách hàng chưa biết hỏi thực hư vấn đề thế nào? Chúng tôi chưa bàn đến chất lượng vì bên bán hàng chưa cung cấp rõ hơn về vấn đề này.

Một trong những cách chế biến món mực ngon nhất là món chả mực. Chả mực ở Hạ Long Quảng Ninh nổi tiếng ngon nhất cả nước. Và chả mực Hạ Long thì nổi tiếng nhất là Chả mực Bá Kiến.

DASAVINA cũng bảo quản mực một nắng bằng cách đông lạnh, thời gian sử dụng sản phẩm không quá 6 tháng, tuy nhiên không có việc cho đá lạnh vào trong túi đựng sản phẩm và tính trọng lượng tổng cho túi mực một nắng giống trường hợp như trên.

Dưới đây là hình sản phẩm mực một nắng của DASAVINA, loại 2 con/kg. Mực một nắng từ vùng biển Cô Tô, Hạ Long

Giá bán của sản phẩm mực một nắng CÔ TÔ tại cửa hàng DASAVINA là 550k/kg 2con/kg.

Vì vậy, khi khách hàng mua sản phẩm mực một nắng cần kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ, trọng lượng chính xác, trách nhiệm của bên bán, cung cấp sản phẩm để mang lại quyền lợi cho khách hàng tốt nhất.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Share this post