Sò điệp chiên lê táo – món ngon Cô Tô

Nổi tiếng vời nhiều món ăn ngon từ biển cả, đến với Cô Tô bạn phải mất rất nhiều thời gian mới có thể thưởng thức được hết các món ăn đặc sản ngon tuyệt vời nơi đây. Nếu có cơ hội, đừng quên thưởng thức món sò điệp chiên lê táo có một không hai tại vùng biển này nhé.

Sò điệp là một loại hải sản khá phổ biến tại bờ biển Cô Tô, thịt sò điệp khi nấu chín có vị ngọt và giàu chất kẽm, tính mát, không độc, cho nên rất nhiều người ưa chuộng.

Sò điệp chiên lê táo Cửa Lò

Có khá nhiều món ăn ngon được chế biến từ loại hải sản này như các món chiên, hấp, xào, nướng…đủ kiể. Tuy nhiên để làm được một món sò điệp chiên thì không đơn giản. Sò điệp khi chiên lên cho vị thơm ngon lạ miệng nhưng dễ có cảm giác bị “ngán”. Do đó, người ta thường chiên sò điệp với các loại nguyên liệu từ trái cây để pha trộn, sao cho món ăn đảm bảo vị thơm ngọt của sò điệp và khiến người ăn cảm nhận được một món khai vị chiên hết sức bổ dưỡng mà không hề bị ngán bởi nhiều dầu mớ. Đó chính là sự tinh tế của “sò điệp chiên lê táo”.

Cách làm sò điệp chiên lê táo rất khó để có thể hợp với khẩu vị khó chiều của du khách, và không phải nơi nào cũng làm được món sò điệp chiên lê táo ngon. Tại Co Tô cũng chỉ có vài nhà hàng mới chế biến được món ăn đặc biệt này. Sò điệp được cuộn tròn trong lớp lê táo bào sợi nhỏ, thành những viên tròn vừa ăn, khi chiên lên chín đều co mầu nâu nhạt, cũng như mùi thơm phức của lê, táo lẫn với mùi sò chín. Món ăn khi vị này có mùi vị rất đặc biệt, vị ngọt thanh của lớp hoa quả bên ngoài quện với vị ngọt bùi bùi, ngậy ngậy đậm đà vị biển của sò điệp ăn khá hấp dẫn. Dù là món chiên nhưng ăn không bị ngán chút nào.

Sò điệp chiên lê táo Cửa Lò

Ngoài các món như mực trứng nướng, mực một nắng Cô Tô , mực nhảy rồi đến các món ăn lạ lẫm từ món cá chình, cua biển rang me…thì món sò điệp chiên lê táo là một trong những món ăn luôn được du khách tìm kiếm nhiều nhất khi du lịch đến Cô Tô. Với sự khéo léo của những đầu bếp tài ba nơi đây, món sò điệp chiên lê táo đã nổi danh khắp bốn phương, thu hút đông đảo khách du lịch đến với Cô Tô hàng năm.

Đánh giá bài viết post

Share this post