Chả mực chiên món ăn ngon ai cũng muốn thưởng thức.

Ngày nay khi cuộc sống càng hiện đại, công việc bận rộn, thời gian eo hẹp khiến bạn không đủ thời gian chuẩn bị cho gia đình mình những món ăn ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng mà không mất quá nhiều thời gian.Nhưng hãy cố gắng dành lấy một chút thời gian của mình ra để thực hiện cho ông xã, gia đình món chả mực chiên hấp dẫn này nhé! Đảm bảo bạn sẽ không phải thất vọng vì hiệu quả nó mang lại đâu.

Nguyên liệu :

Mực tươi: 1kg

Trứng vịt: 3 quả

Mỡ : 200 g.

Gia vị: Thìa là, chanh, ớt, hạt tiêu, gia vị, dầu rán.

Cách làm:

chả mực chiên
Nhìn miếng chả mực thật hấp dẫn phải không? Nếu muốn đổi vị thì bạn có thể thử món mực một nắng chiên giòn xem sao. Sẽ rất thú vị đấy!

Bạn dùng mực tươi rồi rửa sạch sau đó băm thuật nhuyễn với mỡ phần  và thì là.

Đập vào đó 2 quả trứng, cho hạt tiêu và gia vị trộn đều rồi viên lại thành những viên dẹt, khi đã hoàn tất bạn cho vào nồi hấp cách thủy.

Cho chảo đã có một ít dầu lên bếp, đợi đến khi dầu ăn nóng, trong lúc đợi chảo dầu nóng, ta cho quả trứng còn lại vào bát đánh đều, sau đó cho từng viên mực đã được hấp vào bát trứng rồi bỏ vào chảo chiên. Mực chiên đến khi chuyển màu vàng là đã chín.

Vậy là đã hoàn thành món ăn này rồi đó, ta bày ra dĩa, trang trí một ít dưa leo cắt mỏng, hay salad

Khi bạn đã quá chán với những món chế biến từ mực như hấp, chiên, xào… thì chả mực sẽ là một món mới lạ đem lại cho cả gia đình một hương vị hoàn toàn mới làm phong phú thêm bữa ăn cho mọi người.

Đánh giá bài viết post

Share this post