Một số lưu ý khi làm mực một nắng chiên giòn

Mực một nắng chiên giòn là món ăn quen thuộc và được yêu thích phồ biến. Cách làm mực một nắng chiên giòn khá đơn giản tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chiên giòn mực một nắng sao cho ngon giòn hấp dẫn mà vẫn giữ nguyên vị ngọt tự nhiên của mực và mùi thơm hấp dẫn đặc trưng của mực một nắng. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số lưu ý khi làm mực một nắng chiên giòn để có thể chế biến món ăn ngon đúng hương vị nhất.

Mực một nắng chiên giòn
Mực một nắng chiên giòn

Mực một nắng là một loại mực khô được chế biến từ mực tươi đem phơi trong 1 ngày nắng để mực cô lại, bớt nước và vị ngọt, dinh dưỡng cô lại trong mực, khi cầm ta sẽ thấy mực một nắng dẻo, mềm, hơi héo và không dính tay.

Và để có món mực một nắng ngon chất lượng khi chiên giòn thì khi chiên bạn phải lưu ý là chỉ bỏ mực vào chảo dầu khi chảo dầu đã nóng già để chất dinh dưỡng, vị ngọt trong thân mực được giữ lại bên trong. Và đặc biệt là khi cho mực vào chảo dầu nóng mực sẽ nguội đi vì vậy bạn vớt ngay mực ra rồi lại đun sôi lại dầu rồi mới cho mực vào chiên tiếp.

Khi chiên xong bạn cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu để khi thưởng thức không bị ngấy và ăn kèm với tương ớt là tuyệt ngon nhất. Bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt và mùi thơm đặc trưng vẫn còn nguyên vẹn trong từng miếng mực khi thưởng thức.

Với một số lưu ý khi làm mực một nắng chiên giòn trên chúc bạn sẽ có món mực một nắng ngon và hấp dẫn nhất! tham khảo mực một nắng ngon tại Hà Nội.

Đánh giá bài viết post

Share this post