Cách chế biến mực một nắng nhanh, gọn và ngon tuyệt

Nhắc tới  mực một nắng thì ai cũng biết với các món ăn làm từ nó, vừa ngon ngọt, giòn tan, vừa lạ miệng với nhiều món khác nhau.  Tuy nhiên, không hẳn là người  cũng chế biến được các món ăn từ mực một nắng. Vậy nên mình viết một cách chế biến đơn giản nhất, nhanh gọn mà cực kỳ ngon mà bất cứ ai cũng có thể làm là mực nướng sa tế .

Cách làm mực một nắng nhanh, gọn mang lại hương vị tuyệt vời

Điều quan trọng thiết yếu đầu tiên của món ăn với mực một nắng ngon là: mực nguyên liệu cũng phải ngon và chất lượng như mực một nắng Hạ long . Nếu bạn chưa biết mua mực ở đâu  vừa đảm bảo chất lượng về an toàn thực phẩm và giá cả phải chăng thì mình sẽ chỉ cho bạn mua ở địa chỉ website : mucmotnang.org . Vì mực 1 nắng ở đây được nhân viên xuống tận vịnh Hạ Long chọn mực tỷ mỉ , sơ chế và bảo quản cẩn thận nên mực rất tươi và ngon.

Mực một nắng nướng sa tế
Mực một nắng nướng sa tế

Nguyên liệu món này  rất đơn giản gồm có:

  • 1 con mực một nắng 300 -500gram
  •  Gia vị: 1 hũ sa tế, nước mắm, hạt nêm,..
  • 1 lượng vừa đủ ớt tươi và tỏi
  • 1 hũ tương ớt

Cách làm nhanh, gọn mực nướng sa tế:

  • Mực một nắng sau khi rã đông thì ta dùng dao khứa  thành hình như vảy rồng để gia vị dễ ngấm vào. Sau đó ướp mực 1 nắng với sa tế thêm 1 chút gia vị vừa ăn.
  • Để khoảng 4-6 phút cho gia vị thấm đều mực.
  • Sau đó cho mực vào vỉ nướng và nướng trên bếp than hồng hoặc bếp ga đến khi mực chín đều vàng 2 mặt  là bạn có thể thưởng thức .

Trang trí món này như sau.
Sau khi nướng xong bạn đưa mực bày lên đĩa và thêm chút rau sống ăn với tương ớt thì thật tuyệt vời!

Với cách làm không thể đơn giản hơn mà mang lại món ngon tuyệt vời thì bạn cần bỏ túi cách làm này nhé! Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:  cách chế biến mực một nắng ngon nhất

Đánh giá bài viết post

Share this post