Mực một nắng là mực gì

Với  loài hải sản được nhiều người biết đến như mực thì ai ai cũng biết có các loại  như mực nang, mực ống, mực lá… tươi hay là mực đã qua sơ chế như mực khô. Còn tên gọi mực một nắng có thể nghe tới nhưng để biết thế nào là mực một nắngcách chế biến mực một nắng ra sao vẫn là câu hỏi của nhiều người.

Cùng tìm hiểu mực một nắng là mực như thế nào?

Mực một nắng là những chú mực tươi ngon sau khi được câu về , làm sạch ruột , xẻ ra và chọn nơi có nắng to đem phơi và chỉ với nắng  giòn duy nhất , sau đấy được đóng gói và bảo quản lạnh để không bị mất đi độ tươi ngon của nó.  Do vậy mới có cái tên gọi khiến nhiều người thắc mắc.  Hơn thế không phải loại mực nào cũng được lấy làm mực một nắng mà những chú mực được chọn làm mực một nắng phải là mực có thịt dày và thường là mực ống hay mực lá . Bởi chúng có thịt dày và vị ngọt hơn hẳn các loại khác.

Mực một nắng phơi dưới nắng giòn
                                                         Mực một nắng phơi dưới nắng giòn

Mực một nắng đảm bảo chất lượng , do  được phơi một nắng đã làm mất đi một lượng nước trong mực nên khi chế biến các món ăn sẽ không bị teo mà khi ăn mực vẫn tươi ngon và thơm và đúng vị của nó.

Mực một nắng nướng ốt - hấp dẫn
                                                      Mực một nắng nướng ốt – hấp dẫn

Xem thêm:

Và điều quan trọng các bạn cần bận tâm chính là chọn nơi cung cấp mực một nắng an toàn thực phẩm uy tín, chất lượng để thưởng thức hết vị ngon của mực một nắng nhé!

Đánh giá bài viết post

Share this post