Mực một nắng “ngậm nước”

Mực một nắng là đặc sản nổi tiếng của vùng biển nổi tiếng Cô Tô – Quảng Ninh. Mỗi lần đến Cô Tô du khách bao giờ cũng nhớ và tìm mua sản phẩm này mang về làm quà. Nhưng hiện nay mực một nắng đang dần bị đánh mất thương hiệu bởi cách làm ăn chụp giật, cạnh tranh không lành mạnh giữa các cửa hàng buôn bán đặc sản bằng cách tạo ra mực một nắng “ngậm nước”.

Bạn tham khảo:

Mực một nắng “ngậm nước” giá rẻ

Mực một nắng ngon, chuẩn đặc sản Cô Tô – Quảng Ninh hiện nay trên thị trường có giá giao động từ 400 đến  5oo nghìn đồng 1 cân. Rất đắt, nhưng khi mua những sản phẩm này, du khách sẽ được bảo đảm chất uy tín của cửa hàng. Ở trên thị trường bây giờ, xuất hiện những loại mực một nắng bán chỉ với giá khoảng 140.000 đồng/kg. Với mức giá đó, du khách ham rẻ mua về sẽ không ăn được vì dai, nhạt, nếu nướng trên bếp ga hay bếp từ sẽ rất khó chín bên trong. Trong quá trình nướng, con mực to hơn bàn tay sẽ từ từ phồng lên, chảy nước rất nhiều và teo lại chỉ còn 50gram mà khi cân lúc mua nó nặng đến 250gram. . Dù chín, con mực sẽ không có màu vàng ươm mà tái nhợt. Đó là mực ngâm trong nước đá từ 2 – 3 ngày. Ngay cả khi đã được nướng chín, cắt ra bên trong vẫn còn chảy nước. Trong khi mực một nắng loại “xịn” khi cân nặng 200gram và khi nướng lên cân còn 190gram. Đây là một hiện tượng không hiếm gặp hiện nay trên thị trường, nếu cở, cửa hàng nào bán mực một nắng với giá chỉ từ 140 đến 200 nghìn đồng 1 cân là y như rằng đó là mực ngậm nước “lên ngôi” mực một nắng.

Mực một nắng ngậm nước sau khi nướng xong
Mực một nắng ngậm nước sau khi nướng xong

Mực một nắng Cô Tô – Quảng Ninh chính hiệu

Hiện nay trên Hà Nội có rất nhiều cơ sở bán mực một nắng Cô Tô – Quảng Ninh, bên cạnh những cửa hàng uy tín chất lượng thì vẫn còn tồn tại rất nhiều cơ sở sản xuất không uy tín, đặt lợi nhuận lên trên hết. Vì vậy, việc mua và chọn lựa mực một nắng đúng chuẩn Cô Tô là điều rất được quan tâm hiện nay.  Công ty TNHH Đặc Sản Việt Nam cung cấp món mực một nắng Cô Tô trên toàn quốc và rất được nhiều người tin dùng nhiều năm trở lại đây. Công ty lựa chọn những con mực một nắng ngon nhất, chất lượng nhất là được làm từ 2 loại: mực một nắng làm từ mực lá và mực một nắng làm từ mực ống để cho khách hàng thoải mái được lựa chọn mà không cần lo nghĩ về chất lượng cũng như an toàn thực phẩm.

Từ mực một nắng bạn có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon: nếu muốn ăn nướng thì ngon nhất là mực một nắng làm từ mực lá, còn muốn ăn mực chế biến các món xào, rán,sốt,.. thì có mực một nắng làm từ mực lá. Công ty đảm bảo cung cấp số lượng và chất lượng cho người tiêu dùng.

Mực một nắng Cửa Lò sau khi nướng xong
Mực một nắng Cửa Lò sau khi nướng xong

Bên cạnh đó, công ty còn cung cấp nhiều đặc sản vùng miền khác để khách hàng có thể lựa chọn như: chả mực Hạ Long, cá kho làng Vũ Đại, rươi kho niêu đất… hoàn toàn đảm bảo về chất lượng cũng như an toàn thực phẩm. Chi tiết xem tại http://chamuchalong.org

Đánh giá bài viết post

Share this post