Những cách khử mùi hôi sau khi ăn tỏi hiệu quả

Trong bữa cơm gia đình hàng ngày có rất nhiều món ăn sử dụng tỏi như rau muống xào tỏirau lang xào tỏi. Vậy làm sao để khử được mùi hôi của tỏi sau khi ăn. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn một số mẹo khử mùi hôi của tỏi hiệu quả.

Ăn kẹo cao su sau khi ăn tỏi

ăn kẹo cao su

Nhai kẹo cao su là một cách khử mùi hôi hiệu quả, nhưng cách này cũng chỉ là tạm thời vì khử mùi tỏi và mùi tỏi sẽ trở lại khiến cho người xung quanh không mấy dễ chịu. Bạn nên áp dụng những kiểu chữa hôi dưới đây.

Dùng giấm táo.

Đây là một loại nước dùng để xúc miệng để mùi hôi bay đi nhanh chóng và không bị quay trở lại. Cách làm rất đơn giản: Bạn trộn một muỗng cà phê nước giấm cùng với một ly nước đem súc miệng. Mùi tỏi nhanh chóng biến mất sau khi súc miệng.

Dùng chanh khử mùi hiệu quả

Chanh giàu axit. Loại axit này góp phần vào quá trình huỷ các chất của tỏi gây mùi. Do vậy, đây được coi là một bí quyết đẩy lùi mùi hôi do tỏi vô cùng hiệu quả. Bạn có thể ngậm một lát chanh vào miệng hoặc dùng nước cốt chanh để uống.

Sử dụng nước xúc miệng chuyên dụng

Nếu như trong bếp mà bạn có sẵn một chai nước xúc miệng thì bạn nên dùng nó ngay sau khi ăn tỏi. Nước xúc miệng sẽ giúp bạn làm sạch miệng, và cuốn trôi hết các loại mùi hôi do tỏi gây nên.

Trà xanh giúp khử mùi hôi

Trà xanh là một liệu pháp khá đơn giản giúp bạn khử mùi hôi do tỏi, mỗi khi bạn dùng tỏi thì hãy nhớ pha một tách trà xanh sẵn để sau khi ăn bạn có thể dùng để uống hoặc xúc miệng ngay.

Dùng cà phê

Một tách cà phê đen sau khi ăn tỏi là cách hiệu quả để hạn chế mùi hôi của tỏi gây nên. Chỉ cần một ngụm thôi là bạn sẽ không còn ngửi thấy mùi tỏi ở xung quanh mình nữa, hơi thở cũng trở nên dễ chịu hơn nhiều.

Uống một cốc sữa

uống một cốc sữa

Có thể bạn quan tâm:

Sữa có thể làm giảm nhanh những chất gây mùi của  tỏi, hãy uống một ly sữa sau khi dùng tỏi để có thể giảm bớt mùi hôi đi nhé. Hoặc bạn có thể dùng sữa để súc miệng nếu muốn.

Giờ thì khỏi lo hôi miệng sau khi ăn tỏi rồi, hãy áp dụng những cách này để tránh gây mùi và ảnh hưởng tới những người xung quanh nữa.

Theo mucmotnang.org

Đánh giá bài viết post

Share this post