Cách chế biến mực một nắng thơm ngon hấp dẫn

Trước tiên, muốn chế biến món mực một nắng thì phải có mực một nắng ngon, chất lượng. Mực một nắng đã không ngon, không chất lượng thì chế biến cách gì ăn cũng dở. Bạn nên đọc bài viết :

Mực một nắng ngon là loại mực ống phơi qua một lượt nắng. Thịt có màu đục, ăn thơm dòn và ngọt, khi chế biến không bị teo lại hoặc chảy nước.

Mực một nắng ở đâu ngon nhất
Mực một nắng ngon mình dày, thân đục, ngọt nước

Cách chế biến:

mực một nắng chiên nước mắm
Mực một nắng chiên nươc mắm. một trong những món mực rất ngon. Hoặc bạn cũng có thể thay đổi khẩu vị với món mực ông hấp gừng chẳng hạn.

Thông thường, mực một nắng nướng mọi trên lửa than là ngon nhất.

Mực một nắng cần nướng kỹ trên lửa than liu riu, không để lửa già. Con mực có mầu trắng đục, khi nướng chín chuyển sang màu vàng. Lửa nướng vừa phải, con mực sẽ chín, cả trong cả ngoài, bay tỏa mùi thơm ngọt ngọt tự nhiên. Nếu để lửa già quá, con mực chỉ cháy vàng bên ngoài, còn bên trong thịt vẫn sống.

Món mực một nắng thường chấm với tương ớt (cũng giống như mực khô nướng). Khi ăn miếng mực ngọt lịm, mềm mềm, thơm phức, hòa quyện với vị cay nồng của tương ớt. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thử chế biến mực một nắng qua một số món ăn khác cũng rất ngon.

Đánh giá bài viết post

Share this post